Banobagi Plastic Surgery

mobile header bg
close

Main Menu

바노바기 20주년 since 2000
딤처리

Phong cách đa dạng bộc lộ cá tính

Thẩm mỹ tai

Cùng chuyên gia tìm ra hình dạng và góc độ phù hợp với khuôn mặt của bạn

 • #HìnhDạngTaiLýTưởng
 • #NhiềuTrườngHợpĐaDạng

Tai là bộ phận giữ cân bằng của khuôn mặt và làm nên nét đặc trưng

Nhiều trường hợp thường cho rằng tai không thực sự quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng cho người đối diện. Tuy nhiên, giống như ảnh hộ chiếu bắt buộc phải để lộ tai thì đặc trưng vốn có của 1 người để lại trên đôi tai, quyết định lớn đến hình ảnh của người đó.

Không chỉ đơn thuần là tùy vào hình dạng tai mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích hay kích thước, góc độ của tai khi nhìn từ chỉnh diện mà ấn tượng mang lại có thể khác nhau. Ngoài ra, tai nằm ngay dưới đường chân tóc nên có ảnh hưởng đến kiểu dáng tóc và có liên quan chặt chẽ đến việc kết hợp các phụ kiện như kính, kính râm, hoa tai v.v.

banobagi plastic surgery model
Tai – Bộ phẩn góp phần quyết định ấn tượng khuôn mặt
 • Làm nổi bật đặc trưng vốn có của mỗi cá nhân
  Làm nổi bật đặc trưng vốn có của mỗi cá nhân
 • Xác định hình ảnh dựa theo hình dạng và kích thước
  Xác định hình ảnh dựa theo hình dạng và kích thước
 • Ảnh hưởng đến tạo kiểu tóc
  Ảnh hưởng đến tạo kiểu tóc
 • Quyết định đến đường nét cổ và khuôn mặt
  Quyết định đến đường nét cổ và khuôn mặt
 • Quyết định tiêu chuẩn lựa chọn phụ kiện
  Quyết định tiêu chuẩn lựa chọn phụ kiện

Xuất hiện nhiều mối bận tâm về hình dạng của tai

Sự không hài lòng về hình dạng của tai có thể được phân thành 2 nhóm: Trường hợp gây ra bởi các dị tật bẩm sinh và trường hợp sinh ra rồi mới phát sinh. Các dị tật bẩm sinh bao gồm: tai mở rộng nhô ra, tai bị gập lại do sụn tai phát triển không đầy đủ, tai vểnh có phần dái tai dính vào má v.v. Các trường hợp bị biến dạng khác xảy ra sau khi sinh do tai nạn hay bị tác động mạnh. Với những điểm không hài lòng như vậy thì người ngoài có thể khó cảm nhận được nhưng với bản thân người mang khuyết điểm thì lại cảm thấy lo lắng và khó chịu. Chính sự lo lắng và khó chịu ấy dẫn đến làm giảm sự tự tin của bản thân, đồng thời tạo nên những vấn đề về tâm lý.

Do đó, nếu bạn đang có những trăn trở về hình dáng của tai thì cần cải thiện hình dáng tai thông qua thẩm mỹ chỉnh hình.

Trường hợp cần thẩm mỹ tai
Trường hợp không hài lòng về hình dáng tai rất đa dạng - Tai lồi, Tai “dao”, Tai gấp, Tai quắp, Tai Stahl, Keloid, Tai nhỏ, Dái tai biến dạng, Bình tai biến dạng

Trường hợp không hài lòng
về hình dáng tai rất đa dạng

Sút giảm sự tự tin
và gây ra vấn đề tâm lý

Lo lắng và khó chịu

BANOBAGI có thể cải thiện
hầu như tất cả hình dáng tai!

Một hình dạng lý tưởng của tai có tỷ lệ chiều rộng và chiều dài là 4:7, nằm trên đường kéo dài từ mí mắt đến đầu mũi và hơi nghiêng khoảng 8°–10° về phía sau thì sẽ nhìn tự nhiên hơn. Đối với thẩm mỹ tai thì cần xem xét đến hình dạng tai lý tưởng này, phân loại chính xác từng trường hợp để tái định hình lại tai theo cách phù hợp nhất.

BANOBAGI thành thục từng phương pháp cải thiện phù hợp cho hầu như tất cả dáng tai, thực hiện thẩm mỹ tai giúp bệnh nhân hài lòng hơn nữa.

Hình dạng tai lý tưởng
 • Vị trí và sự cân đối của tai khi nhìn chính diện
  Vị trí và sự cân đối
  của tai khi nhìn chính diện
  • Hai tai đối xứng nhau, không lệch quá 3mm
  • Tổng chiều dài của tai tương ứng với khoảng cách từ mí mắt đến đầu mũi
  • Tổng thể phù hợp với hình dạng khuôn mặt và đường viền cổ
 • Tỷ lệ và góc độ của tai khi nhìn từ một bên
  Tỷ lệ và góc độ
  của tai khi nhìn từ một bên
  • Nghiêng về phía sau khoảng 8°–10°
  • Nhìn thấy được cả vành tai trong và ngoài
  • Tỷ lệ chiều rộng và chiều dài tai là 4:7

Phương pháp thẩm mỹ tai theo từng trường hợp

※ Click vào từng trường hợp để xem nội dung chi tiết.
 • Tai lồi
  Tai lồi

  Phần sụn tai không có nếp nhăn hoặc hình thành ít, dẫn đến khi nhìn từ chính diện sẽ thấy tai bị lồi nghiêm trọng và xòe rộng về phía trước. Về mặt chức năng thì không có vấn đề nhưng có thể phân tán ánh nhìn của người đối diện vào phần tai hơn, không được thẩm mỹ; và đôi khi người ta còn gọi là “tai lừa”, “tai nửa bầu nửa bí”, “tai chuột Mickey).

  Phương pháp phẫu thuật

  Sau khi rạch phía sau tai, sụn được tháo ra để tạo các đường vân và điều chỉnh tai được uốn cong phù hợp. Trường hợp mức độ nhô ra của tai không quá nghiêm trọng thì việc điều chỉnh trở nên khá đơn giản bằng cách khâu lên sụn. Vì rạch phía sau tai nên hầu như không thấy sẹo.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Tai quắp
  Tai quắp

  Là trường hợp tai có phần trên bị chôn vào trong da đầu. Khi nhìn từ chính diện thì hình dạng tai không rõ ràng, nhìn từ 1 bên thì trông như tai không có phần trên vậy. Điều này khiến bệnh nhân không thể đeo kính hay khẩu trang, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày.

  Phương pháp phẫu thuật

  Giải phóng phần mô kéo sụn tai để phần tai trên mở ra tự nhiên, dựa vào mức độ tai bị quặp vào để cấy da một cách phù hợp. Nếu tai bị chôn vùi lâu và có nết gấp nghiêm trọng thì cần phải kết hợp điều chỉnh.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Tai nhỏ
  Tai nhỏ

  Đây là trường hợp tai phát triền kém hoặc không phát triền thành hình dạng tai hoàn chỉnh được do các nguyên nhân tác động trong quá trình phát triển. Trường hợp dị tật bẩm sinh thì thông thường cứ 7000 người sẽ có 1 người mắc phải trường hợp này và nếu biến dạng càng nghiêm trọng thì khả năng bị khiếm thính càng cao nên cần điều chỉnh càng sớm càng tốt.

  Phương pháp phẫu thuật

  Có 2 phương pháp để tái tạo hoản chỉnh hình dạng tai bao gồm: Ghép sụn ngực tự thân hoặc phục hồi tai nhân tạo. Phần khung của tai được làm từ mô tự thân và chất cấy ghép, sau đó cấy vào vị trí thích hợp rồi cấy ghép da để tạo hình dáng tự nhiên.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Tai gấp
  Tai gấp

  Đây là trường hợp phần phía trên của tai bị cuộn xoắn lại giống như tai bị gấp xuống. Điều này xảy ra trong quá trình phát triển tai, phần sụn phía trên không phát triển nguyên vẹn, dẫn đến xuất hiện nhiều hình thái khác nhau, từ tai có hình dạng hơi gập nhẹ đến hình dạng tai bị gập một nửa.

  Phương pháp phẫu thuật

  Tùy vào hình dạng và mức độ gập của tai mà phương pháp phẫu thuật có thể khác nhau. Nói chung, sụn tai sẽ được kéo dài ra để phần bị gập được duỗi và tái tạo hình dạng chính xác. Nếu trường hợp mức độ gập của tai nghiêm trọng thì sẽ phải thực hiện phương pháp phẫu thuật phức tạp hơn.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Tai “dao”
  Tai “dao”

  Đây là trường hợp phần dái tai dính vào má nên tai trông sắc nét hoặc nhìn bị kéo xuống dưới. Trường hợp này thì phần lớn là do bẩm sinh nhưng gần đây cũng có một số trường hợp xảy ra do biến chứng sau phẫu thuật căng cơ mặt.

  Phương pháp phẫu thuật

  Nếu trường hợp dái tai nhỏ thì có thể tái tạo dái tai bằng cách cấy mỡ tự thân. Trường hợp tai “dao” có phần dái tai với kích thước vừa đủ thì tiến hành rạch tại giao điểm của phần dái tai và má, sau đó tạo hình tai thích hợp rồi khâu kéo phần da má lên.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Tai Stahl
  Tai Stahl

  Đây là trường hợp tai có thêm 1 nếp nhăn sụn ở phía trên tai. Theo thuật ngữ chuyên ngành, nó được gọi là “dị tật xoắn tai thứ 3”, do nếp nhăn sụn bổ sung mà phần trên của tai trở nên nhô nhọn ra ngoài.

  Phương pháp phẫu thuật

  Bằng cách buộc hoặc cắt phần sụn có vấn để, nếp nhăn sụn bổ sung (xoắn tai thứ 3) được cắt bỏ, tái tạo hình dạng phần tai trên xong nhẹ nhàng, tự nhiên. Vết cắt thực hiện ở phía sau tai nên hầu như không nhìn thấy sẹo.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Dái tai biến dạng
  Dái tai biến dạng

  Việc sử dụng hoa tai trở nên phổ biến và cáo tai nhạn ví dụ như dái tai bị biến dạng từng chút một do trong lượng của bông tai, hoặc bông tai mắc vào đâu đó làm cho dái tai bị rách v.v gây nên tình trạng biến dạng dái tai. Những chấn thương hay bẩm sinh như vậy rất khó có thể che được dái tai bằng kiểu tóc, do vậy mà cần phải duy trì được hình dáng tự nhiên.

  Phương pháp phẫu thuật

  Phần lớn các trường hợp đều là dái tai bị rách, như vậy, tùy thuộc vào hình dạng dái tai bị rách mà phẫu thuật sẽ sử dụng mô của chính dái tai hoặc các mô xung quanh để tái tạo hình dạng tự nhiên. Trường hợp kích thước dái tai 2 bên khác nhau thì mỡ tự thân hoặc lớp hạ bì phần mông sẽ được sử dụng để cấy ghép, điều chỉnh sao cho cân xứng.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Keloid
  Keloid

  Do yếu tố cơ địa từng người mà có trường hợp phần sẹo ở vùng bị tổn thương phát triền quá mức cùng với da, vượt ra khỏi vùng tổn thường và tạo nên những hạt phồng lên. Nó thường xảy ra khi phần dái tai bị tổn thương do đeo bông tai, đi kèm với sự ngứa và đau ở khu vực này, gây khó chịu và làm mất thẩm mỹ.

  Phương pháp phẫu thuật

  Trường hợp vết thương lành và sẹo lồi phát triển thì phương pháp điều trị tiêm không phẫu thuật, không gây tổn thương sẽ được ưu tiên. Trường hợp nghiêm trọng tùy theo hình thái và kích thước của sẹo thì sử dụng kết hợp với thuốc để điều trị cải thiện sẹo lồi và ngăn ngừa tái phát.

  Xem mục lục các trường hợp
 • Bình tai biến dạng
  Bình tai biến dạng

  Phần lồi ra ở trước lỗ tai được gọi là bình tai, khi phần này bị biến dạng quá mức thì được gọi là biến dạng bình tai. U xơ mềm, thường được gọi là mụn cóc, cũng là những điểm phình lên không tự nhiên theo nhiều hình dạng khác nhau tại khu vực quanh tai cũng cần được loại bỏ đồng thời cùng với những biến dạng bình tai.

  Phương pháp phẫu thuật

  Các dạng nhô ra đơn giản có thể cải thiện bằng cách cắt bỏ tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, trường hợp cấu trúc mụn cóc và bình tai biến dạng phức tạp thì cần phẫu thuật chính xác phần nhổ ra và mô xung quanh để tái tạo hình dạng tai tự nhiên hơn và sẹo tối thiểu không nhìn thấy nhất có thể.

  Xem mục lục các trường hợp

BANOBAGI sở hữu kỹ năng và kinh nghiệm để cân nhắc tỷ mỉ từng phần nhỏ nhất.

Hầu hết tai được cấu tạo nên từ các mô mỡ dạng sợi và sụn. Da và sụn tai cũng được phân bổ mỏng và nhỏ. Do đó, thẩm mỹ tai đòi hỏi phải bóc tách tinh tế và chính xác hơn. Ngoài ra, cần phải chú ý nhiều hơn đến vết sẹo, và kết quả tạo hình tai phải hài hòa, phù hợp với hình ảnh khuôn mặt và các đặc trưng,

BANOBAGI được thành lập từ năm 2000, luôn tích lũy phong phú tri thức cũng như kinh nghiệm lâm sàng trong thẩm mỹ tai. Vì thẩm mỹ tai cũng là một loại hình thẩm mỹ rất cần thiết đối với một số người nên BANOBAGI luôn liên tục nghiên cứu để mang lại thẩm mỹ chỉnh hình tai với độ hài lòng cao nhất.

Do đó, BANOBAGI có thể cải thiện chi tiết, chính xác phù hợp với từng nét đặc trưng khuôn mặt của mỗi bệnh nhân, điều chỉnh cân đối, phù hợp với tổng thể khuôn mặt, tạo hình tai ấn tượng hơn với công nghệ và trình độ tay nghề chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của thẩm mỹ tai tại BANOBAGI
 • BANOBAGI sở hữu kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm trong thẩm mỹ tai
  BANOBAGI sở hữu kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm trong thẩm mỹ tai
 • Vẻ tự nhiên nhờ phẫu thuật tinh vi, chính xác cùng công nghệ chăm sóc điều trị sẹo

Thông tin phẫu thuật

 • Thời gian phẫu thuật

  Khoảng 1 tiếng - 2 tiếng
  (Khác nhau tùy thuộc và phương pháp phẫu thuật)

 • Phương pháp gây mê

  Gây mê toàn thân/Gây mê cục bộ

 • Cắt chỉ

  Cắt chỉ sau khoảng 7 ngày

 • Thời gian nhập viện

  Xuất viện trong ngày

 • Tái khám

  Không cần thiết

 • Hồi phục

  Sinh hoạt bình thường sau khoảng 7 ngày

Mức độ đau sau phẫu thuật
 1. square
 2. square
 3. square
 4. square
 5. square
 6. square
 7. square
 8. square
 9. square
 10. square

Vết mổ tương đối nhỏ và được khâu lại chính xác nên hồi phục khá nhanh.
Khi hết tê thì có thể hơi đau nhức nhưng cơn đau sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian.
Hơi đau nhói 1 chút khi cắt chỉ hay vệ sinh khử trùng.

* Kết luận dựa vào tài liệu khảo sát của bệnh nhân thực tế đã phẫu thuật tại bệnh viện

* Không phải mức độ chính xác tuyệt đối, vì vậy chỉ mang tính tham khảo